Gỗ Bạch Tùng Là Sự Lựa Chọn Cho Nhà Yến

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên một ngôi nhà yến thành công là ván làm tổ.
Lựa chọn hàng đầu cho ván làm tổ ở Việt Nam là gỗ Bạch Tùng. Vì nó đủ cứng để chống lại mối mọt và giúp bạn có thể khai thác tổ nhiều lần mà không làm hư hại gỗ.

Gỗ Bạch Tùng Là Sự Lựa Chọn Cho Nhà Yến
Với một ngôi nhà yến 2 tầng lầu bạn cần 5 khối gỗ, khoảng 50 triệu đến hơn 70 triệu đồng. Đó là chưa kể đến chi phí cho tấm ván góc hay thuê người lắp đặt.Chuyện gì sẽ xảy ra khi vài năm sau, ngôi nhà yến của bạn đã có hàng trăm tổ nhưng những tấm ván làm tổ lại bị tấn công bởi nấm mốc, mối mọt... Một điều chắc chắn rằng khi điều đó xảy ra thì lũ chim sẽ lập tức bỏ đi. Bạn phải thay thế toàn bộ số ván đó, gây dựng lại đàn chim từ con số 0.

Những tấm ván trước khi được sử dụng cần phải được xử lý bằng hóa chất và sấy khô. Nhưng hóa chất nào cần được sử dụng? Nếu hóa chất bạn dùng có mùi thì lũ chim sẽ không vào ở. Và sau khi xử lý, bạn phải chắc chắn rằng những tấm ván ấy có thể sử dụng được từ 15 đến 20 năm.

Đối với tôi, trước khi xây dựng một căn nhà yến, điều cần làm là chọn được nguồn cung cấp gỗ đã được xử lý bằng hóa chất, sấy khô, xẽ rãnh, chuyên dụng cho nhà yến để đảm bảo rằng ngôi nhà yến của tôi có thể được khai thác trong thời gian dài. Có lẽ là mãi mãi...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét